11/7 Thoại Ngọc Hầu, P. Hoà Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh (028) 39.733.734 - 39.733.735 0969 541 541 admin@ketoantinviet.com
Trang chủ Tin tức Báo cáo thuế theo quý gồm những gì?

Báo cáo thuế theo quý gồm những gì?

Theo quy định mới nhất về khai báo thuế những doanh nghiệp có doanh thu 1 năm dưới 20 tỉ thì làm báo cáo thuế theo quý còn lại khai theo tháng. Vì vậy các bạn nên xem xét công ty mình nằm trong trường hợp nào để có thể khai thuế một cách chính xác.

Báo cáo thuế theo quý gồm những gì?

Báo cáo thuế theo quý có các nội dung sau:
 

1/ Báo cáo tình hình sử dụng hoá đơn


Đối với báo cáo thuế theo quý bạn cần phải nộp trước ngày 30 của tháng đầu của quý tiếp theo ( ví dụ hạn chót nộp tờ khai quý I năm 2015 là ngày 30/4/2015)
Hy vọng thông tin về báo cáo thuế theo quý sẽ giúp các bạn có những kinh nghiệm bổ ích cho hành trang nghiệp vụ kế toán của mình.
 

2/ Báo cáo thuế thu nhập cá nhân


Đối với báo cáo thuế thu nhập cá nhân bạn cần phải xác định ngay từ đầu về kỳ kê khai thuế ngay khi có phát sinh lần đầu sau đó áp dụng cho cả năm tính thuế.
Dùng mẫu 02/KK-TNCN để kê khai thuế
Khấu trừ thuế đối với trường hợp với thu nhập từ đầu tư vốn, chuyển nhượng chứng khoán, bản quyền, nhượng quyền thương mại, trúng thưởng thì khai và nộp tờ khai theo mẫu số 03/KK-TNCN theo quý.
Trong trường hợp trong quý không phát sinh về thuế thu nhập cá nhân thì công ty không cần phải nộp tờ khai.
 

3/ Thuế giá trị gia tăng


Đối với tờ khai thuế giá trị gia tăng theo quý bạn cấn xác định công ty mình khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp nào?
Dùng mẫu 01/GTGT : dành cho doanh nghiệp khai thuế theo phương pháp khấu trừ.
Dùng mẫu 04/GTGT : danh cho doanh nghiệp khai thuế theo phương pháp trực tiếp

Theo thông tư mới về báo cáo thuế giá trị gia tăng thì kể từ năm 2015 chỉ cần nộp duy nhất 1 tờ khai 01/GTGT hoặc 04/GTGT mà không cần phải nộp thêm bảng kê hoá đơn mua vào bán ra. Tuy nhiên bạn vẫn phải thực hiện để lưu

4/ Tiền thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính của quý phát sinh

Zalo Call