Câu hỏi
Kỳ tính thuế
Trường hợp doanh nghiệp nộp thuế theo phương pháp kê khai, kỳ tính thuế được quy định như thế nào?
Trả lời
Chào bạn!
Tại khoản 2, Điều 3 của TT số 78/2014/TT-BTC hướng dẫn:
Kỳ tính thuế được xác định theo năm dương lịch. Trường hợp doanh nghiệp áp dụng năm tài chính khác với năm dương lịch thì kỳ tính thuế xác định theo năm tài chính áp dụng. Kỳ tính thuế đầu tiên đối với doanh nghiệp mới thành lập và kỳ tính thuế cuối cùng đối với doanh nghiệp chuyển đổi loại hình doanh nghiệp, chuyển đổi hình thức sở hữu, sáp nhập, chia tách, giải thể, phá sản được xác định phù hợp với kỳ kế toán theo quy định của pháp luật về kế toán.
Trân trọng!
Tại khoản 2, Điều 3 của TT số 78/2014/TT-BTC hướng dẫn:
Kỳ tính thuế được xác định theo năm dương lịch. Trường hợp doanh nghiệp áp dụng năm tài chính khác với năm dương lịch thì kỳ tính thuế xác định theo năm tài chính áp dụng. Kỳ tính thuế đầu tiên đối với doanh nghiệp mới thành lập và kỳ tính thuế cuối cùng đối với doanh nghiệp chuyển đổi loại hình doanh nghiệp, chuyển đổi hình thức sở hữu, sáp nhập, chia tách, giải thể, phá sản được xác định phù hợp với kỳ kế toán theo quy định của pháp luật về kế toán.
Trân trọng!
Dịch vụ
Tin tức
Tóm tắt Nghị định giảm thuế TNDN năm 2026 + 2027
Các công việc kế toán cần làm trong tháng 11/2026
Đăng ký vốn điều lệ ảnh hưởng tiền thuế không?
Đề xuất xóa tiền chậm nộp đối với DN trạng thái 03 + 06
Công ty chạy quảng cáo Meta có phải khấu trừ và nộp thuế thay không?
Quy định về tiền ăn ca khi tính thuế TNCN, TNDN 2026
Tại sao DN phải kê khai chủ sở hữu hưởng lợi?
Có bắt buộc Kê khai chủ sở hữu hưởng lợi của DN không?
Tiền thưởng ngày 20/10 có tính thuế TNCN không?
Thay đổi đăng ký kinh doanh có phải thay đổi con dấu?

