11/7 Thoại Ngọc Hầu, P. Hoà Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh (028) 39.733.734 - 39.733.735 0969 541 541 admin@ketoantinviet.com
Trang chủ Tin tức Chi phí thành lập công ty gồm những gì?

Chi phí thành lập công ty gồm những gì?

Chi phí thành lập công ty là gì? Chi phí thành lập công ty là bao nhiêu? phí thành lập công ty gồm những chi phí nào? Cùng rất nhiều các câu hỏi khác liên quan đến chi phí thành lập công ty. Ngay sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn quy định chi phí thành lập công ty để trả lời rõ ràng nhất nhé!

Chi phí thành lập công ty gồm những gì?

Chi phí thành lập công ty gồm những gì?


Theo Thông tư số 45/20113/TT-BTC, đã trả lời cho câu hỏi ‘chi phí thành lập công ty gồm những gì?’ gồm có:

+ Chi phí đào tạo cán bộ, công nhân viên;
+ Chi phí quảng cáo trước khi thành lập công ty;
+ Các loại chi phí liên quan đến học phí, chi phí di chuyển;
+ Chi phí khi mua và sử dụng các tài liệu kỹ thuật, cấp giấy phép, bằng sáng chế và chuyển giao công nghệ, thương hiệu, …

Theo quy định của bộ Tài chính: “Trừ các khoản chi phí thành lập công ty, doanh nghiệp nêu tại khoản 2 thì bất kỳ chi phí kinh doanh đủ điều kiện khấu trừ gồm:

+ Chi phí kinh doanh phát sinh thực tế của hoạt động sản xuất
+ Chi phí có hoá đơn, chứng từ hợp pháp sẽ được khấu trừ thuế

Các chi phí được khấu trừ thuế thu nhập công ty được quy định phân bổ trong 03 năm, hết 3 năm sẽ được đưa ra khỏi mục này.

Vậy hạch toán chi phí tư vấn thành lập công ty như thế nào?Những khoản chi phí của dịch vụ thành lập công ty phát sinh trong các trường hợp đã được cấp giấy phép thành lập công ty nhưng không có văn bản ủy quyền rõ ràng khi thực hiện chi hộ hoặc không có đầy đủ hóa đơn theo đúng quy định, thì doanh nghiệp không được kê khai chi phí đó vào chi phí được khấu trừ thuế GTGT đầu vào.

Ngoài ra khi thành lập công ty, bạn cũng sẽ chịu các lệ phí lệ phí đăng ký, đăng bố cáo điện tử, khắc dấu…
Zalo Call