11/7 Thoại Ngọc Hầu, P. Hoà Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh (028) 39.733.734 - 39.733.735 0969 541 541 admin@ketoantinviet.com
Trang chủ Tin tức Chữ ký số dùng cho mục đích gì

Chữ ký số dùng cho mục đích gì

Bạn đang thắc mắc dịch vụ chữ ký số được sử dụng nhằm mục đích gì, hay chữ ký số và những ứng dụng của nó?.....
Sau đây Tín Việt  xin giới thiệu tới các bạn một số thông tin về dịch vụ chữ ký số, hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc ở trên.
 

1. Chữ ký số được sử dụng nhằm mục đích gì?


Chữ ký số là một thiết bị kỹ thuật số giống như 1 chiếc USB, được gọi là USB Token. Chữ ký số được sử dụng để đính kèm vào các dữ liệu được truyền đi trong môi trường internet như: Văn bản, hình ảnh, Video....

chu-ky-so-dung-cho-muc-dich-gi

Khí sử dụng chữ ký số bạn có thể xác nhận được nguồn gốc của dữ liệu mà bạn nhận được, hay bạn cũng có thể ký lên dữ liệu của mình để gửi đi để người khác có thể xác định được nguồn gốc của dữ liệu.

Sử dụng chữ ký số để đảm bảo tính toàn vẹn cho dữ liệu quan trọng, khi dùng chữ ký số dữ liệu của bạn sẽ được đảm bào không bị chỉnh sửa bởi bên thứ 3, vì nếu dữ liệu bị sửa đổi, người nhận sẽ phát hiện thông tin sai lệch nhờ chữ ký số.

Sử dụng chữ ký số để đảm bảo hợp đồng, văn bản... không thể bị phủ nhận, trong các giao dịch qua mạng khi đối tác gửi cho chúng ta một văn bản,... nhưng sau đó từ chối không nhận văn bản đó không phải là do mình gửi, nhưng với tính không thể phủ nhận của chữ ký số, bạn có thể sử dụng chữ ký số như một bên thứ 3 để làm chứng trước pháp luật.
 

2. Chữ ký số và những ứng dụng của nó


Việc ứng dụng chữ ký số sẽ đem lại cho doanh nghiệp, tổ chức rất nhiều lợi ích như: tiết kiệm chi phí giấy tờ, thời gian luân chuyển trong hoạt động quản lý công văn, giấy tờ, thư điện tử.

- Ứng dụng của chữ ký số trong giao dịch ngân hàng
- Ứng dụng của chữ ký số trong kê khai thuế qua mạng
- Ứng dụng của chữ ký số trong khai báo Hải Quan điện tử
- Ứng dụng của chữ ký số trong khai báo BHXH, BHYT điện tử
- Ứng dụng của chữ ký số trong việc ký kết hợp đồng qua mạng
- Ứng dụng của chữ ký số trong giao dịch BĐS, chứng khoán
Zalo Call