11/7 Thoại Ngọc Hầu, P. Hoà Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh (028) 39.733.734 - 39.733.735 0969 541 541 admin@ketoantinviet.com
Trang chủ Tin tức Điều kiện thành lập doanh nghiệp dịch vụ kế toán

Điều kiện thành lập doanh nghiệp dịch vụ kế toán

Hiện nay các công ty cung cấp các dịch vụ về kể toán phát triển rất nhanh chính vì lẽ đó nên nhu cầu thành lập công ty dịch vụ kế toán cũng tăng cao. Như chúng ta đã biết điều kiện thành lập doanh nghiệp nói chung bao gồm những hồ sơ và thủ tục cần thiết cũng như vốn điều lệ, tên doanh nghiệp và chủ sở hữu,… Điều kiện thành lập doanh nghiệp dịch vụ kế toán nói riêng có khác những qui định gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài này.
 

Doanh nghiệp dịch vụ kế toán là gì?


Doanh nghiệp dịch vụ kế toán là một tổ chức đứng ra  nhận làm các công việc thuộc phòng kế toàn của công ty theo một thỏa thuận về nguyên tắc, hợp đồng làm việc mà không chịu sự quản lý cũng như không thuộc quân số của công ty đó.

Doanh nghiệp dịch vụ kế toán là một loại hình hiện đang rất phát triển trong nền kinh tế thị trường hiện nay.

Điều kiện thành lập doanh nghiệp dịch vụ kế toán


Nhưng đâu là điều kiện thành lập doanh nghiệp dịch vụ kế toán?

Và doanh nghiệp dịch vụ kế toán cần tuân thủ những quy định gì của Pháp luật Nhà nước CHXH Chủ nghĩa Việt Nam?

Để thành lập công ty hoạt động trong lĩnh vực kế toán, Quý khách hàng cần đáp ứng được đầy đủ các điều kiện pháp lý sau theo quy định của pháp luật. Cụ thể, căn cứ Điều 55 của Luật Kế toán, doanh nghiệp dịch vụ kế toán được quy định:

1. Về hình thức công ty dịch vụ kế toán:

Công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân.Để thành lập doanh nghiệp dịch vụ kế toán phải có ít nhất hai người có chứng chỉ hành nghề kế toán, trong đó có một trong những người quản lý doanh nghiệp dịch vụ kế toán phải có chứng chỉ hành nghề kế toán theo quy định tại Điều 57 của Luật Kế toán và Điều 40 của Nghị định 129.

2. Về cơ cấu tổ chức công ty dịch vụ kế toán:

Việc thành lập, tổ chức quản lý và hoạt động của doanh nghiệp dịch vụ kế toán phải tuân theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp và theo quy định của Nghị định 129.

3. Về ngành nghề kinh doanh dịch vụ kế toán:

Doanh nghiệp dịch vụ kế toán được đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán theo quy định tại Điều 43 của Nghị định 129.

4. Về chứng chỉ hành nghề – nhân sự công ty dịch vụ kế toán:

Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp dịch vụ kế toán phải đảm bảo có ít nhất một người quản lý doanh nghiệp có chứng chỉ hành nghề kế toán quy định tại Điều 57 của Luật Kế toán và Điều 40 của Nghị định 129.

5. Cá nhân đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán:

Căn cứ Điều 55 của Luật Kế toán, cá nhân đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán được quy định như sau:

– Cá nhân có chứng chỉ hành nghề kế toán và có các điều kiện khác theo quy định của pháp luật được phép đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh và đăng ký nộp thuế như hộ kinh doanh cá thể và theo quy định của Nghị định 129/2004/NĐ-CP.

– Cá nhân đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán phải có văn phòng và địa chỉ giao dịch.

Nếu bạn đang có bất cứ thắc mắc nào trong quá trình chuẩn bị để thành lập doanh nghiệp bạn có thể liên hệ tới số hotline Công Ty Tín Việt để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!
Zalo Call