Câu hỏi
Khấu trừ thuế GTGT
Công ty em có 1 Hợp đồng trị giá 100 triệu (bao gồm thuế GTGT), theo hợp đồng công ty em ứng trước cho công ty A 30 triệu bằng tiền mặt. Sau khi công ty A thực hiện xong cung cấp hàng và xuất hóa đơn trị giá 100 triệu. Công ty em thanh toán qua ngân hàng 70triệu còn lại. A/c cho em hỏi khỏan tiền 30 triệu thanh toán tiền mặt có được khấu trừ ko ạ?
Trả lời
Chào bạn!
Theo quy định của luật thuế GTGT (Điều 14 Thông tư 219) thì trường hợp của bạn phải thanh toán qua ngân hàng thì mới được khấu trừ thuế GTGT đầu vào. Riêng khoản 30tr sẽ không được khấu trừ do thanh toán bằng tiền mặt.
Trân trọng
Theo quy định của luật thuế GTGT (Điều 14 Thông tư 219) thì trường hợp của bạn phải thanh toán qua ngân hàng thì mới được khấu trừ thuế GTGT đầu vào. Riêng khoản 30tr sẽ không được khấu trừ do thanh toán bằng tiền mặt.
Trân trọng
Dịch vụ
Tin tức
Tóm tắt Nghị định giảm thuế TNDN năm 2026 + 2027
Các công việc kế toán cần làm trong tháng 11/2026
Đăng ký vốn điều lệ ảnh hưởng tiền thuế không?
Đề xuất xóa tiền chậm nộp đối với DN trạng thái 03 + 06
Công ty chạy quảng cáo Meta có phải khấu trừ và nộp thuế thay không?
Quy định về tiền ăn ca khi tính thuế TNCN, TNDN 2026
Tại sao DN phải kê khai chủ sở hữu hưởng lợi?
Có bắt buộc Kê khai chủ sở hữu hưởng lợi của DN không?
Tiền thưởng ngày 20/10 có tính thuế TNCN không?
Thay đổi đăng ký kinh doanh có phải thay đổi con dấu?

