11/7 Thoại Ngọc Hầu, P. Hoà Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh (028) 39.733.734 - 39.733.735 0969 541 541 admin@ketoantinviet.com
Trang chủ Thuế suất thuế GTGT
Câu hỏi
Thuế suất thuế GTGT
Công ty tôi hoạt động trong lĩnh vực vận tải biển, sắp tới có ký hợp đồng với khách hàng ở nước ngoài để vận tải hàng hóa đi Singapo, vậy cho tôi hỏi hoạt động này có được áp dụng thuế suất 0% không và phải cần các điều kiện gì?
Trả lời
Chào bạn!
Căn cứ điểm c, khoản 2, điều 9 thông tư 219 của Bộ Tài chính hướng dẫn về điều kiện áp dụng thuế suất thuế thuế giá trị gia tăng thì để được áp dụng thuế suất thuế giá trị gia tăng 0% đối với hợp đồng vận tải quốc tế công ty bạn phải có các điều kiện sau:
Thứ nhất: Có Hợp đồng vận chuyển hành khách, hành lý, hàng hoá giữa người vận chuyển và người thuê vận chuyển theo chặng quốc tế từ Việt Nam ra nước ngoài hoặc từ nước ngoài đến Việt Nam hoặc cả điểm đi và điểm đến ở nước ngoài theo các hình thức phù hợp với quy định của pháp luật. Cơ sở kinh doanh vận tải quốc tế thực hiện theo các quy định của pháp luật về vận tải.
Thứ hai: Có Chứng từ thanh toán qua ngân hàng hoặc các hình thức thanh toán khác được coi là thanh toán qua ngân hàng. Đối với trường hợp vận chuyển hành khách là cá nhân, có chứng từ thanh toán trực tiếp.
Trân trọng!
Zalo Call