11/7 Thoại Ngọc Hầu, P. Hoà Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh (028) 39.733.734 - 39.733.735 0969 541 541 admin@ketoantinviet.com
Trang chủ Tin tức Ứng dụng chữ ký số với các doanh nghiệp Việt Nam

Ứng dụng chữ ký số với các doanh nghiệp Việt Nam

Chữ ký số có vai trò quan trọng trong việc bảo đảm an toàn thông tin cho các giao dịch điện tử. Là phương tiện điện tử hữu hiệu giúp tăng tính cạnh tranh trong thương mại điện tử cho các doanh nghiệp nhất là trong bối cảnh hội nhập nền kinh tế thế giới như hiện nay.
 
Việt Nam hiện có 05 đơn vị gồm: Viettel, Bkis, Nacencomm, VNPT và FPT được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép chứng thực là nhà cung cấp dịch vụ ứng dụng chữ ký số công cộng.
 

Lợi ích của ứng dụng chữ ký số
 

Trong nền kinh tế hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin gắn liền với việc phát triển kinh doanh của doanh nghiệp và được coi là yếu tố quan trọng giúp giữ vững, tăng tính cạnh tranh, mở rộng thị trường và thực hiện các thỏa thuận thương mại với các nước khác trên thế giới. Quá trình giao dịch đòi hỏi một lượng thông tin trao đổi rất lớn qua mạng, với yêu cầu tính xác thực và độ an toàn cao. Chỉ có chữ ký số mới đảm bảo được sự an toàn này.
 
Việc ứng dụng chữ ký số đem lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích như: tiết kiệm chi phí thủ tục giấy tờ, thời gian luân chuyển nhanh chóng.
 
Ngoài ra, chữ ký số giải quyết tính toàn vẹn dữ liệu và là bằng chứng chống chối bỏ trách nhiệm, giúp cho các doanh nghiệp yên tâm với các giao dịch điện tử của mình trong môi trường Internet.

Ứng dụng chữ ký số với các doanh nghiệp Việt Nam như thế nào?
 

Ứng dụng chữ ký số trong các doanh nghiệp tại Việt Nam
 

Một số đơn vị doanh nghiệp và ngân hàng tại Việt Nam hiện nay đã bắt đầu chú ý tới các hình thức thanh toán điện tử qua mạng Internet, và sử dụng chữ ký số như một giải pháp tiện lợi, giảm chi phí, an toàn.
 
Việc ứng dụng chữ ký số vào giao dịch thương mại điện tử phát huy được nhiều tác dụng. Đối với các doanh nghiệp, sẽ không cần phải đem trực tiếp chứng từ sổ sách tới Cục Thuế để nộp hàng tháng nữa mà thao tác hoàn toàn qua mạng. Quy trình thủ tục được thực hiện đơn giản hơn rất nhiều, nhanh chóng, giảm thiểu được rất nhiều chi phí, thời gian đi lại.
 
Không chỉ các doanh nghiệp của Việt Nam mới quan tâm và hào hứng với việc ứng dụng chữ ký số, các doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài cũng đang hoạt động tại Việt Nam cũng đang chờ đợi được triển khai.
 
Như vậy, ứng dụng chữ ký số trong doanh nghiệp rất nhiều. Theo các chuyên gia đánh giá rằng nhiều doanh nghiệp còn thờ ơ với dịch vụ chữ ký số này là do họ chưa hiểu đúng về những tiện ích cũng như vai trò quan trọng mà chữ ký số mang lại cho hoạt động sản xuất, kinh doanh
Zalo Call