Câu hỏi
Tính thuế GTGT
Trong năm 2013, DN tôi có doanh thu bán hàng dưới 1 tỉ đồng nên đầu tháng 12-2013 đã làm thông báo áp dụng phương pháp khấu trừ thuế gửi cơ quan thuế quản lý trực tiếp. Trong năm 2014, doanh thu bán hàng dưới 1 tỉ đồng. Xin Cục Thuế cho biết DN có phải làm thông báo áp dụng phương pháp khấu trừ gửi cơ quan thuế quản lý trực tiếp không?
Trả lời
Chào bạn!
Theo quy định tại Thông tư 219/2013/TT-BTC thì phương pháp tính thuế GTGT ổn định theo chu kỳ là 2 năm. Do đó trường hợp của bạn phương pháp khấu trừ được áp dụng trong 2 năm 2014 và 2015.
Trân trọng!
Theo quy định tại Thông tư 219/2013/TT-BTC thì phương pháp tính thuế GTGT ổn định theo chu kỳ là 2 năm. Do đó trường hợp của bạn phương pháp khấu trừ được áp dụng trong 2 năm 2014 và 2015.
Trân trọng!
Dịch vụ
Dịch vụ thành lập công ty
Thay đổi giấy phép kinh doanh
Kế toán thuế trọn gói
Thành lập Cơ sở phụ thuộc
Giải thể tạm ngưng kinh doanh
Gỡ rối sổ sách kế toán
Lao động và bảo hiểm
Dịch vụ chữ ký số
Hóa đơn
Đăng ký thương hiệu
Thiết kế website
Các dịch vụ khác
Cho thuê địa chỉ công ty
Dịch vụ Báo cáo thuế
Tin tức
Công việc kế toán và nhân sự cần làm tháng 05/2025
Đăng ký vốn khi thành lập công ty sao cho hợp lý
Bán hàng cho cá nhân có xuất hóa đơn không?
Trụ sở công ty không được đặt ở đâu?
Mức phạt chậm nộp báo cáo thuế mới nhất
Thông báo lịch nghỉ lễ 30/04 và 01/05
Điều kiện thành lập công ty một thành viên
Quy định bắt buộc hộ kinh doanh sử dụng hóa đơn
Có cần chứng minh vốn khi thành lập công ty không?
Chứng từ mua tài sản của cá nhân không kinh doanh